Đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả năm 2022

Đầu tư căn hộ chung cư an toàn, hiệu quả 2022.

Không khó hiểu khi đầu tư căn hộ chung cư đang lên ngôi trong những năm gần đây. Đó là do người dân đang dần vượt qua tâm lý chuộng sống nhà mặt đất và hướng nhiều hơn tới phân khúc nhà chung cư.

Tuy nhiên khi kinh doanh căn hộ chung cư cũng không tránh khỏi một số rủi ro đi kèm. Vậy đâu là cách “biến nguy thành cơ” để tối ưu hóa lợi nhuận? Những chiến lược mà tôi sắp giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả, an toàn hơn trong năm 2022.

Tiềm năng khi đầu tư căn hộ chung cư.

Nếu so sánh giữa các loại hình bất động sản như nhà phố, đất nền với căn hộ chung cư. Rõ ràng chung cư sẽ chiếm ưu thế với mức giá thấp hơn hẳn, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Bên cạnh đó, thường có sự liên kết rất chặt chẽ giữa các quỹ tín dụng, các ngân hàng với những dự án căn hộ chung cư. Vì vậy nếu có nhu cầu vay vốn đầu tư thì mọi thủ tục giấy tờ cũng sẽ thuận lợi hơn.

Không những thủ tục vay được nới lỏng mà lãi suất cũng vô cùng hấp dẫn và hình thức vay linh hoạt. Thời hạn cho vay lâu dài đến 20 năm.

Ngoài ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư cũng “mềm” hơn so với các mô hình bất động sản khác. Vì vậy đáp ứng tốt với những người có mức thu nhập trung bình khá. Và đầu tư chung cư luôn thu được dòng tiền hàng tháng đều đặn với lãi suất từ 7 đến 10%/ năm.

Đó là chưa kể đến việc các chung cư thường được trang bị nhiều tiện ích như bệnh viên, trường học, khu vui chơi trẻ em, khu mua sắm… Cùng với an ninh trật tự tốt, đầy đủ các phương án thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy.

Đầu tư vào căn hộ chung cư đem đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Rủi ro đầu tư căn hộ chung cư

Rủi ro đầu tiên khi đầu tư vào căn hộ chung cư xuất phát từ chính những chủ đầu tư. Họ sẵn sàng dùng nhiều chiêu trò, mánh khóe để bán được bất động sản với giá cao nhất. Cũng không loại trừ trường hợp dự án qua tay nhiều chủ đầu tư mà vẫn chưa thể hoàn thành do năng lực yếu kém.

Mặt khác mức giá chung cư cũng có thể lên xuống theo thời gian. Thậm chí khác nhau theo từng giai đoạn đặt cọc. Khiến nhà đầu tư hoang mang không biết khi nào nên mua khi nào không.

Bên cạnh đó mức giá khi mua chung cư bán lại có thể tăng nhanh hay chậm hoặc không tăng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng quảng bá, tiện ích ng cộng, vị trí địa lý…

Với những người kinh doanh chung cư cho thuê. Họ thường hướng tới đối tượng khách hàng có khả năng chi trả cao để nhanh hoàn vốn. Vì vậy tập khách thuê cũng sẽ bị thu nhỏ lại.

Những rủi ro khi đầu tư chung cư có thể đến từ nhiều phía

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả

Lựa chọn vị trí đắc địa đầu tư

Đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản gì thì vị trí cũng phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vị trí sẽ quyết định rất nhiều tới giá trị căn hộ.

Ngoài ra để tối ưu lợi nhuận, bạn cũng nên lựa chọn những chung cư đầy đủ tiện nghi. Nằm trong khu dân cư văn mình hiện đại.

Vị trí cần phải có tiềm năng tăng giá sau 3 -> 5 năm nữa, như mặt tiền đường còn nâng cấp, có thêm dự án sẽ xây dựng trong tương lai ở khu vực gần đó.

Chọn chủ đầu tư uy tín

Các chủ đầu tư uy tín mang lại rất nhiều lợi ích, như kinh nghiệm xây dựng tốt, quy trình và pháp lý tốt hơn. Nên chọn chủ đầu tư đã thành ng với nhiều dự án và các dự án đã đi vào hoạt động.

Đồng thời bạn hãy ưu tiên những chủ đầu tư thân thiện, đem đến nhiều hình thức hỗ trợ tài chính. Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là khả năng tìm kiếm và giữ chân khách thuê.

Quy mô và giá bán

Nếu dự án bán ra mà có thứ cấp thì không tốt, chỉ nên giao động từ 500 – 2000 căn, vì nếu thấp hơn sẽ là thị trường thiếu sôi nổi, ít giao dịch, thanh khoản không cao, khó bán. Nếu cao hơn thì thị trường dễ bán tháo, dẫn tới giảm giá, giá trị của căn chung cư từ đó cũng sẽ giảm giá trị nhiều.

Mức giá bán căn hộ nên từ 1/2 – 3/5 giá đất nền xung quanh là hợp lý, sẽ sinh lời ổn định hơn.

Thiết kế dự án

Phong thủy là điều rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn căn hộ chung cư, nếu khu chung cư có thiết kế không tốt như cách bố trí cửa, hướng gió, chỗ đặt phòng ngủ, ánh sáng, bếp, cầu thang … sẽ ảnh hưởng đên giá trị lâu dài của căn hộ.

Dự án nếu thiết kế tốt vừa phải cân đối yếu tố phong thủy, vừa phải sử dụng diện tích hợp lý. Một căn hộ 1PN tiêu chuẩn nên có diện tích 40 – 45m2, 2PN là trên 55m2 và 3PN là trên 75m2 là hợp lý.

Lựa chọn thời điểm mua chung cư giá tốt

Có 4 giai đoạn mở bán sôi động bao gồm: Lướt cọc lúc mở cọc, Bán giai đoạn 2, Sau khi nhận nhà, Ra sổ hồng.

Giai đoạn mua hợp lý chính là lúc mới mở bán và lúc nhận nhà. Ở trường hợp mới mở, thì đây là mức giá tốt nhất, còn lúc nhận nhà là lúc mà dự án đã ổn định và người ta có nhu cầu mua cao do đang tìm hiểu tiện ích xung quanh và dự án đang đi vào giai đoạn sôi động nên thanh khoản cao.

Không nên đầu tư theo phong trào

Thông tin rất là quan trọng khi bạn đầu tư bất động sản, dù là loại hình nào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ rất dễ bị thao túng bởi tin giả. Các tin giả thường do cò đất dựng lên, họ phao tin dự án này HOT, dự án kia đặc biệt, nhưng thực tế chưa chắc đúng như vậy.

Trước khi nghe theo bất cứ lời khuyên nào của ai, bạn nên có sẵn cho mình kiến thức chuyên môn, kiến thức thị trường vững vàng , đừng để bị đánh lừa dễ dàng.

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Nếu giá trị căn hộ lớn mà bạn không có khả năng chi trả thì nên sử dụng việc vay vốn, thông thường các căn hộ chung cư sẽ cho ta vay vốn dạng trả góp. Nếu sử dụng cách này ta sẽ mua được căn chung cư mà không bị chôn vốn.

Lãi suất cho vay chung cư hiện tại ở một số dự án rất là ưu đãi, có ngân hàng cho phép vay 20 năm.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư

  1. Nên hướng tới những căn hộ chung cư tầm trung. Đây là phân khúc ít rủi ro, khả năng mua bán hay hoàn vốn cũng cao hơn.
  2. Tối ưu nguồn lợi nhuận thu được bằng cách tận dụng những suất vốn đầu tư căn hộ chung cư bán lại
  3. Trong quá trình mua bán phải nắm đằng chuôi. Luôn yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ chứng nhận đầu tư mỗi kỳ hạn đóng tiền trong trường hợp mua nhà trả góp.
  4. Chú ý đến vị trí đắc địa.
  5. Cân nhắc lựa chọn mua bán chung cư dạng bán lại.
  6. Chú ý lựa chọn chủ đầu tư uy tín.

Đầu tư chung cư cho thuê hãy hướng tới phân khúc tầm trung

Các hình thức đầu tư căn hộ chung cư

Đầu tư vào các căn hộ đang xây dựng

Các nhà đầu tư thường lựa chọn hình thức này sẽ nhắm tới những căn hộ chưa hoàn thiện. Như vậy sẽ mua được bất động sản với giá thấp nhất, thậm chí còn có thể được thanh toán theo đợt. Trong khi đó mức lợi nhuận mà họ được hưởng có thể lên đến 20-30% nếu dự án hoàn thành đúng hạn.

Tuy nhiên cách thức đầu tư này lại có rủi ro đến từ chủ đầu tư khá cao. Bởi trong trường hợp dự án bị hoãn thì tiền vốn sẽ đóng băng hoàn toàn và tỷ lệ thu hồi thành ng là rất thấp.

Đầu tư cho các căn hộ đang xây dựng được nhiều người lựa chọn

Đầu tư căn hộ cao cấp

Phân khúc căn hộ cao cấp đến tiềm năng thu lợi nhuận cực lớn. Dĩ nhiên mức vốn đầu tư cho loại hình này cũng không hề nhỏ. Đồng thời việc tìm kiếm khách hàng cho phân khúc này cũng không hề đơn giản.

Căn hộ cao cấp đem đến lợi nhuận lớn nhưng cũng đi kèm rủi ro cao

Đầu tư vào căn hộ bình dân

Đầu tư căn hộ bình dân có lẽ là phương thức được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng nhất. Bởi số vốn ban đầu phải bỏ ra thấp hơn cả, mặt khác bạn cũng dễ dàng tìm được khách hàng cho thuê hơn.

Khả năng thu hồi vốn của loại hình căn hộ này chỉ tầm 7 đến 10 năm.

Nguồn thu lợi nhuận ổn định từ các căn hộ bình dân và trung cấp

Một số dự án đầu tư căn hộ chung cư HOT nhất 2022 tại Bắc Giang

Dự án Toà Lotus 2 – KĐT Green City Bắc Giang

Đây là dự án được chủ đầu tư Tiến Bộ xây dựng trở thành tổ hợp căn hộ cao cấp và thương mại dịch vụ. Đây là khu vực có dân cư đông đúc, thuận tiện giao thông và sở hữu tiềm năng giá trong tương lai, đặc biệt là khi Bắc Giang đang trong giai đoạn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh.

KĐT Green City Bắc Giang sở hữu hệ thống tiện ích vô cùng đa dạng, hạ tầng đồng bộ và đầy đủ không gian chức năng. Với phong cách kiến trúc đậm nét Singarpore ấn tượng và hiện đại chuẩn sống xanh.

Điểm nhấn của dự án nằm ở  tòa Lotus 2 nằm chính giữa KĐT Green City Bắc Giang. Bên dưới là những khu vực cây xanh công viên và hồ điều hoà.

Toà Lotus 2 – KĐT Green City Bắc Giang

Dự án BV Diamond Hill Bắc Giang

BV Diamond Hill Bắc Giang tọa lạc ở trung tâm TP Bắc Giang. Là tổ hợp bao gồm dịch vụ cao cấp, văn phòng và nhà ở với diện tích lên đến 2,4 ha.

Đây là vị trí vô cùng thuận lợi về mặt giao thông đi lại. Bên trong dự án có 1,4ha ng viên hồ, đa dạng tiện ích nội khu cùng khu căn hộ thông minh.

BV Diamond Hill Bắc Giang là dự án được thiết kế theo căn hộ thông minh hiện đại, sống chuẩn Quốc Tế đầu tiên tại Bắc Giang. Đem đến cuộc sống Xanh – Khỏe – Đẳng cấp cho các cư dân.

Dự Án BV Diamond Hill Bắc Giang Căn hộ  thông minh chuẩn Quốc Tế đầu tiên tại Bắc Giang

Dự Án Căn Hộ Khách Sạn Cao Cấp 5 sao  Aqua Park City

91 căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Bắc Giang được chủ đầu tư Apec sắp sửa mở bán. Những căn hộ cao cấp nhất của dự án Aqua Park Bắc Giang.

Dự án nằm trung tâm TP Bắc Giang, giao thông thuận tiện và mật độ dân cư cao, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp lớn.

91 căn hộ cao cấp THE SKY AQUA

Các bạn cần đầu tư căn hộ hoặc tìm hiểu căn hộ để an cư lập nghiệp. Hãy liên hệ với Đất Xanh Bắc Giang để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Hotline:Mr Việt Anh 0986.559.812

 

Contact Me on Zalo
0986559812
Nhận báo giá